Hướng dẫn chọn size

Cách đo, chọn size giày và bảng quy đổi size giày chuẩn

Việc lựa chọn, đo size chính xác cho đôi chân phục vụ cho thể dục thể thao vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn mang rộng hay chật một tí cũng sẽ ảnh hưởng đến động tác kỹ thuật cũng như chân bạn sẽ bị chấn thương, đau nhức hay bị bọng nước. Lót Giày Thể Thao Châu Âu sẽ hướng dẫn bạn chọn size phù hợp nhất với đôi chân của mình.  

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO SIZE GIÀY

 

Quy ước:

 

Chiều rộng bàn chân là N Chiều dài bàn chân là L

 

Bước 1: Chuẩn bị.

 

- Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân. - Một cây bút chì.

 

Bước 2: Vẽ kích cỡ.

 

- Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy. - Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì bạn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn. - Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì. - Bạn có thể tự đo bàn chân mà không cần ai trợ giúp.

 

Bước 3: Đánh dấu các số đo L và N.

 

- Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (Hình 1).

 

Hình 1

 

Bước 4: Đo lường L.

 

- Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẽ trên đến dòng kẽ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới. - Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

 

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

 

- Ghi con số này lại để so sánh trên bảng size giày đã được tính sẵn dưới đây:

 

Bảng size giày us, size giày uk nam

 

Bảng quy đổi size uk, size us giày nữ

 

Ghi chú: Chiều dài thực của bàn chân (Centimet).

 Lưu ý: 

 - Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn. - Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.

- Việc chọn đúng size cực kỳ quan trọng. Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm. 

- Size giày và size lót giày là như nhau.